Đại hội Hội Nông dân xã Giao Thanh nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21, 22/02/2023, Hội Nông dân (HND) xã Giao Thanh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Khuyến- Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Phùng Thị Quỳnh- Ủy viên BCH, Phó Ban tổ chức Huyện ủy; Đ/c Trần Hà Bắc- Ủy viên BCH, Chủ tịch Hội ND huyện; lãnh đạo đại diện TT Đảng ủy- TT HĐND-UBND, ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND; các tổ chức chính trị, HTXNN, Quỹ tín dụng nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các đ/c nguyên là Chủ tịch HND xã qua các thời kỳ; các đ/c bí thư chi bộ, trưởng xóm, đài truyền thanh….

Đại biểu khách mời

Đ/c Nguyễn Quang Huy-Chủ tịch HND xã khai mạc Đại hội

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Hội cấp trên, Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nhiệm kỳ qua với sự nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, hội viên, công tác hội và phong trào nông dân xã Giao Thanh có nhiều chuyển biến tích cự. Hội chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp thực hiện cụ thể, có quy chế hoạt động nề nếp, hoàn thành 11/11 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Các phong trào thi đua được nâng cao về chất lượng, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được duy trì và phát triển. Đời sống vật chất, tinh thần của nông dân được nâng lên. Phong trào thi đua xây dựng xóm nông thôn mới kiểu được các chi hội hưởng ứng tích cực. Hội viên đã hiến đất, tiền của, ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi, làm đường giao thông thôn xóm, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh ven đường. Góp phần cùng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025. Với tổng số hơn 2.370 hội viên tham gia sinh hoạt 10 chi hội. Hội đã tích cực tuyên truyền vận động nông dân tích tụ ruộng đất, quy hoạch vùng, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tham gia xây dựng và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ. Hàng năm phát động 60% hộ nông dân đăng ký “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp; kết quả bình xét hàng năm có 50% tổng số hộ đăng ký đạt. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu có sức lan tỏa trên nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, khai thác và nuôi trồng thủy sản, đã phát huy được nội lực trong khai thác tiềm năng đất đai, lao động, nguồn vốn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ.

Cùng với phát triển sản xuất, nâng cao mức sống gia đình, cán bộ, hội viên nông dân xã Giao Thanh còn tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ các loại quỹ, tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ vốn, cây con giống, đóng góp quỹ mái ấm nông dân xây dựng nhà cho hội viên nghèo. Trong nhiệm kỳ qua Hội ND xã nhà đã trích quỹ kết hợp các chi hội trao 125 xuất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 35 triệu đồng vào dịp tết Nguyên đán; trao 18 xuất quà cho hội viên nông dân thuộc gia đình chính sách nhân dịp 27/7 với tổng số tiền 3,6 triệu đồng. Phối hợp với các đoàn thể chính trị tặng 50 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra HND xã phối hợp với  Hội cấp trên tặng 10 xuất quà từ quỹ khuyến học cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, các đại biểu đã tập trung thảo luận, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt hội, xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hàng năm có từ 60% hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phối hợp tổ chức tập huấn, mở 1-2 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cho hội viên. Hàng năm có trên 95% gia đình hội viên nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 100% chi hội tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bằng việc làm cụ thể. Vận động nguồn quỹ hỗ trợ nông dân đạt từ 120 triệu đồng trở lên, mỗi chi hội giúp 1-2 hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đ/c Nguyễn Kim Khuyến- Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa Đại hội

Đ/c Trần Trọng Phẩm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND tặng hoa Đại hội

Đại diện các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp... tặng hoa Đại hội

Các hội viên đại diện các chi hội tham luận tại Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Bài và ảnh: Ngô Thảo-VHTT