Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Giao Thanh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026!

Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Giao Thanh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc sáng ngày 30/6/2023. Về dự có ông: Tô Xuân Hiển- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông: Nguyễn Kim Khuyến- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện; Ông: Bùi Văn Khôi-Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Các đại biểu về dự Kỳ họp

Trong báo cáo được ông Trần Thanh Quyền-Phó Chủ tịch UBND xã trình bày tại hội nghị nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù điều kiện kinh tế - Xã hội, quốc phòng - An ninh còn gặp không ít những khó khăn nhất là do ảnh hưởng của thế giới diễn biến phức tạp, giá cả xăng dầu tăng cao, nguồn điện lưới không ổn định nên sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong xã bị ảnh hưởng nhất định nhưng dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự giám sát của HĐND, sự phối kết hợp của MTTQ và các ngành đoàn thể, sự quản lý điều hành của UBND xã, sự nỗ lực của nhân dân đã phấn đấu, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, như: năng suất lúa vụ chiêm năm 2023 là 75 tạ/ha, đạt 57,6 % kế hoạch năm, giảm 2,8 tạ/ha so với vụ chiêm năm 2022. Tổng sản lượng lúa toàn xã đạt 2.710 tấn. Diện tích cây rau màu các loại là 34,95 ha đạt 46,6% bằng so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu nhập từ cây rau màu ước đạt từ 6,5đến 7 tỷ đồng. Các tổ dịch vụ hoạt động ổn định tạo việc làm cho trên 650 lao động có thu nhập từ 7 triệu đến 7,5 triệu đồng/người/tháng. Hệ thống dịch vụ cung ứng vật tư và các loại hàng hoá khác cung cấp đảm bảo cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trong toàn xã. Hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ minh chứng đón đoàn thẩm định xóm nông thôn mới kiểu mẫu. 6 tháng đầu năm 2023 văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Giao Thủy đã thẩm định công nhận 2 xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu là: Thanh An, Thanh Minh. Nghiệm thu và đưa vào sử dụng tuyến đường Nhân Minh đi Giao Hương. ANTT, ATXH được giữ vững. Công tác giáo dục, văn hóa-xã hội, y tế được duy trì và đảm bảo.

Ông: Trần Thanh Quyền-ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Giao Thanh khóa XXI đã nghe Thường trực HĐND báo cáo kết quả chương trình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình hoạt động của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2023. Ủy ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; UBND xã báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2022, công tác thu chi ngân sách xã 5 tháng đầu năm 2023; Thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND xã trước kỳ họp; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã.

Ông Tô Xuân Hiển-HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND đã nêu ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực: đầu tư xây dựng cơ sở vật chất về giáo dục, di chuyển đường dây và cột điện, xây dựng khu xử lý rác thải, loa truyền thanh. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp cũng như các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND xã trước kỳ họp đã được ông Bùi Thanh Phong-Chủ tịch UBND xã giải trình, làm rõ. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp, báo cáo trình cấp trên xem xét và giải quyết.

Ông: Bùi Thanh Phong- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp

Kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua các nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết Phê chuẩn lập dự toán thiết kế xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương; Nghị quyết thông qua chương trình giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã Giao Thanh năm 2024./.

Bài và ảnh: Ngô Thảo-VHTT xã