Lịch sử hình thành và phát triển xã Giao Thanh
Xã Giao Thanh là một xã thuần nông, cách trung tâm huyện Giao Thủy chừng 8 km. Phía đông giáp xã Giao Thiện, Giao An. Phía tây giáp xã Hồng Thuận. Phía nam giáp xã Giao Lạc. Phía bắc giáp xã Giao Hương.Diện tích tự nhiên 627,88 ha, diện tích canh tác 467,7 ha

Nhà văn hóa trung tâm và trụ sở làm việc xã Giao Thanh

Năm 1952, xã Giao Thanh được thành lập thành một xã riêng tách ra từ xã Thanh Nhang. Hiện nay, xã Giao Thanh bao gồm 10 xóm: Thanh Long, Thanh Hùng, Thanh Tân, Thanh Châu, Thanh Minh, Thanh Nhân, Thanh Mỹ, Thanh An, Thanh Lâm, Thanh Giáo. Người dân Giao Thanh chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng trồng lúa nước. Ngoài ra, còn làm thêm một số nghề phụ như nghề mộc, cơ khí, may mặc, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Xã hiện có 1 trường Mầm non, 1 trường cấp I (THCS Giao Thanh), và 01 trường cấp II (THCS Giao Thanh) đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống y tế phát triển mạnh mẽ, trạm y tế đã có Bác sĩ, điều dưỡng làm việc. Ngoài ra, xã Giao Thanh còn có phòng khám Đa Khoa tư nhân với trang thiết bị hiện đại trong khu vực.

Xã Giao Thanh tồn tại song song 2 tôn giáo là đạo Phật, đạo Thiên chúa. Đồng bào các tôn giáo trên mảnh đất Giao Thanh luôn giữ được tình đoàn kết trong xóm ngoài làng, kề vai sát cánh, đồng sức đồng lòng, chung tay xây dựng quê hương.

Chùa Thanh Quang xã Giao Thanh

Thực hiện Quyết định số 800/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2016, xã Giao Thanh được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM.

Đường Thanh Nhân xã Giao Thanh